Hỗ trợ trực tuyến

Máy cắt laser | Máy khắc laser

Điện thoại: 0962710151

Email: makhaclaser.info@gmail.com

Cắt Kim Loại Bằng Laser

Chúng tôi nhận Cắt Kim Loại Bằng Laser, gia công cắt kim loại , Cắt laser bằng máy fiber Lh 0962710151 

  • Dịch vụ chúng tôi gồm 

+ Cắt Kim Loại Bằng Laser,

+ khắc kim loại bằng máy laser fiber 

Tham khảo thêm công nghệ cắt lim loại bằng laser 

  • Laser là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, sử dụng các tia laser để cắt khắc vật liệu bằng nhiều nguồn năng lượng nhiệt từ tia laser  khác nhau để biến đổi phôi thay trên các vật liệu

  • cắt Kim Loại Bằng Laser

 

cắt kim loại bằng laser

Ưu điểm của cắt kim loại bằng laser

  • Gia công trên mọi vật liệu khác nhau, kim loại, phi kim, nhựa, đồng nhôm, inox, cắt giấy….
  • Có khả năng làm việc trong không khí, chân không, chất lỏng,rắn… nhờ vậy mà có nhiều ứng dụng đặc biệt không loại công nghệ nào làm được.
  • Khả năng tự động hóa cao, gia công đạt độ chính xác tuyệt đối, cắt được các bề mặt dày mỏng khác nhau, chi tiết cầu kỳ phức tạp

 

Đâu  cắt kim loại bằng laser 

Nguyên lý cơ bản của quá trình cắt bằng tia laser có thể được tóm tắt như sau: 

1. Một chùm tia năng lượng cao được sinh ra bởi máy phát laser sẽ được tập trung lên bề mặt chi tiết gia công nhờ hệ thống thấu kính.

2. Chùm tia này đốt nóng vật liệu và tạo nên một vùng vật liệu nóng chảy cục bộ, thường có đường kính nhỏ hơn 0,5mm).

3. Phần vật liệu nóng chảy bị đẩy ra khỏi vùng gia công bởi một dòng khí có áp lực cao, đồng trục với chùm tia laser. Đối với một số loại vật liệu thì dòng khí này làm tăng tốc quá trình cắt bởi tác động hóa học và lý học.

4. Vùng vật liệu bị nóng chảy cục bộ được di chuyển dọc theo bề mặt chi tiết theo một quỹ đạo và sinh ra vết cắt. Chuyển động này được thực hiện bằng cách di chuyển chùm tia laser hội tụ nhờ hệ thống gương CNC hoặc chuyển động cơ khí tấm vật liệu theo hai phương X-Y trên bàn máy CNC. Cũng có máy thiết kế cả hai loại chuyển động này, khi đó chùm tia laser được di chuyển theo một phương và chi tiết gia công được di chuyển theo phương còn lại. Các hệ thống tự động hóa hoàn toàn cho phép cắt được các hình dáng 3D.

Đặc điểm Cắt Kim Loại Bằng Laser

Laser có thể cắt một dải rộng các loại vật liệu nhưng phần lớn các hệ thống cắt laser thương mại hiện nay được thực hiện với kim loại. Cắt kim loại bằng laser đòi hỏi chùm laser mật độ năng lượng cao truyền năng lượng vào vùng cắt nhanh hơn lượng nhiệt truyền ra ngoài. Kèm theo đó là dòng khí hỗ trợ sẽ đẩy kim loại nóng chảy ra khỏi vùng cắt.

Thép cacbon là loại vật liệu kim loại dễ cắt nhất bằng laser. Các loại thép hợp kim thấp như AISI 4140, 8620,… có điều kiện cắt tương tự như thép cccbon. Hàm lượng hợp kim trong thép tăng thì quá trình cắt trở nên khó khăn hơn. Với thép dụng cụ có hàm lượng vonfram cao thì tốc độ cắt rất chậm và có xỉ.

Nhôm rất khó cắt bằng laser vì nhôm làm phản xạ một lượng lớn tia laser và lượng nhiệt truyền vào chi tiết lớn và nhanh. Nếu điều chỉnh tiêu cự tia laser không đúng thì có thể chùm tia bị phản xạ trở lại hệ thống phun gây hư hỏng các bộ phận quang học. Trong khi đó đồng nguyên chất còn khó gia công hơn so với nhôm.

Các hợp kim đồng cũng có những ứng xử tương tự như nhôm. Các hợp kim nền co-ban có độ cứng rất cao, có tính chịu nhiệt cao và tính chống mài mòn tốt. Tuy vậy chúng lại rất dễ cắt bằng laser. Tuy nhiên cần phải xem xét các vết nứt tế vi sinh ra trên bề mặt chi tiết khi cắt bằng laser.

 

Cấu hình cắt của Precision Laser
Chùm tia laser có thể di chuyển qua các cơ sở vật chất trong nhiều cách khác nhau để đạt được kết quả cắt tối đa. Trong các ứng dụng sản xuất, có sẵn các cấu hình máy cắt laser bao gồm ba lựa chọn sau đây:

Di chuyển cắt laser vật liệu: Các công việc mảnh là thể chất di chuyển xung quanh các chùm tia laser để tạo ra việc cắt giảm mong muốn. Một đầu cắt văn phòng phẩm cho phép khoảng cách cắt đồng nhất và quang học ít hơn.

Bay quang cắt laser: Các công việc mảnh vẫn yên trong khi các đầu laser di chuyển để tạo ra việc cắt giảm mong muốn. Hầu hết laser quang bay có thể di chuyển theo mọi hướng theo chiều dọc và ngang. Loại này cung cấp kết quả nhanh nhất và là lý tưởng cho các ứng dụng đòi hỏi vật liệu cắt với độ dày và kích thước khác nhau.

Lai cắt laser: Cả hai công việc mảnh và đầu laser được chuyển để tạo ra việc cắt giảm mong muốn. Theo truyền thống, di chuyển vật dọc theo trục X trong khi đầu cắt di chuyển dọc theo trục Y. Điều này cho phép giao hàng chùm dễ dàng hơn và giảm thiểu tổn thất điện năng trong một số ứng dụng

 

Ứng Dụng công nghệ cắt kim loại bằng laser :

 

máy cắt laser fiber

 

 

 

tạo ra máy cắt laser fiber phục vụ cho đời sống

Cắt bằng laser là chiếu laser có cường độ sáng cao vào vật liệu cần cắt. Vật liệu có thể bị chảy ra, cháy hay bốc hơi để lại cạnh cắt với chất lượng bề mặt tốt.

Máy cắt laser công nghiệp dùng để cắt vật liệu tấm phẳng cũng như cấu trúc hay ống. Một vài laser 6-trục có thể thực hiện cắt lên phần đã được tạo hình trước bằng cách đúc hay chế tạo cơ khí.

Cắt bằng laser quang học di động thường dựa trên bàn trục X và Y cố định nơi mà tia laser di chuyển theo cả hai hướng nằm ngang. Kiểu cắt này phổ biến với giá rẻ vì bàn cắt cố định. Một số máy cắt theo trục Y (bàn trục có khả năng di chuyển theo chiều Y).

Các tia laser xung cung cấp cường độ sáng cao trong khoảng thời gian ngắn, nên rất hiệu quả trong một số quá trình cắt laser  

Tóm lại : Cắt Kim Loại Bằng Laser là công nghệ của hiện tại và tưởng lai hỗ trợ cho việc cắt gọt kim loại 

Bài viết khác

cắt laser kim loại

cắt laser kim loại,cắt laser kim loại,cắt laser kim loại